Cách khởi động xe khi xe ô tô hết bình quá đột ngột

Xe ô tô hết bình ắc quy đột ngột chính là vấn đề khá phổ biến của người lái xe đặc biệt đối với những người mới tập lái họ sẽ rất bối rối và lo sợ. Vậy làm thế nào để khởi động xe ô tô khi hết bình. Cùng Dịch vụ câu bình ắc quy – 0932 23 24 26 của chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

Cách 1: Khởi động xe ô tô khi hết bình ắc quy bằng cách đẩy nổ

Đối với trường hợp xe ô tô hết bình ắc quy các bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách khởi động xe bằng cách tự đẩy nổ theo các thao tác chính sau:

  • Vặn khóa xe về hướng phía đánh lửa sẵn sàng, tiến hành cài số thứ nhất cho hộp số, đạp mạnh vào bàn đạp trên sàn xe.
  • Tìm người đẩy hộ xe lên phía trước.
  • Dậm bàn đạp xe ô tô thật mạnh, nhanh và dứt khoát khi thấy xe đã lăn bánh.

Lưu ý: Với cách khởi động xe ô tô hết bình này không nên lạm dụng. Bởi, nếu thực hiện sai các thao tác bạn sẽ làm hỏng xe hoặc gây ra tai nạn.

Cách khởi động xe khi xe ô tô hết bình quá đột ngột

Khởi động xe ô tô hết bình bằng cách đẩy nổ

Cách 2: Khởi động xe ô tô hết bình ắc quy bằng cách kích nổ

Trong trường hợp sử dụng cách thứ nhất không hiệu quả, bạn có thể khắc phục tình trạng xe ô tô hết bình ắc quy bằng cách thứ hai là kích bình ắc quy. Với cách này bạn hãy cần sự trợ giúp từ bình ắc quy tương ứng của xe ô tô khác.

Các bước thực hiện khởi động xe ô tô hết bình bằng kích nổ:

  • Dùng dây câu đấu cực từ xe cứu hộ vào ắc quy trên xe của bạn. Lưu ý, nối kẹp của cáp dương (màu đỏ) và cực dương (+) của xe ô tô hết bình với nối đầu kia của cáp dương (màu đỏ) với đầu dương (+) của ắc quy xe cứu hộ.
  • Nối kẹp của cáp âm (màu đen) với cực âm (-) của xe ô tô ắc quy hết bình, nổi đầu kia của kẹp cáp âm (màu đen) vào điểm cố định bằng kinh loại cứng trên xe cứu hộ.
  • Khi nối cáp xong, để tránh tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, không nên đè lên ắc quy hay cáp điện và cáp kẹp tiếp xúc với các vật khác.
  • Sau khi đã thực hiện xong thao tác nối cáp điện, hãy tắt máy xe cứu hộ và tiến hành khởi động xe ô tô hết bình theo cách thông thường.
  • Khi khởi động xe ô tô hết bình xong, đạp nhẹ bàn ga cho động cơ quay với tốc độ 2000 vòng/1 phút là được.
  • Nếu khởi động không thành công bạn hãy kiểm tra lại các kẹp trên cáp nối xem đã chặt hay chưa.

Lưu ý: Trong khi thực hiện thao tác khởi động xe ô tô hết bình ắc quy bằng cách kích nổ, bạn tuyệt đối không để hai xe ô tô chạm vào nhau. Tắt hết đèn và các thiết bị không cần thiết của cả hai xe.

Trên đây là hai cách khởi động xe ô tô khi hết bình mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho quý độc giả nhiều thông tin hữu ích.

Xem thêm: Xe hết bình

Gọi Ngay