Nguyên nhân xe ô tô hết ắc quy là gì?

Xe hơi của bạn đang di chuyển bình thường bỗng dưng đột ngột dừng và không khởi động được nữa cũng có thể liên quan đến các vấn đề về ắc quy. Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên dịch vụ câu bình ắc quy 24/7 – 0932 23 24 26, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một số nguyên nhân xe ô tô hết ắc quy. Để xe quá nóng hoặc quá lạnh

Khi xe ô tô hết ắc quy một trong số nguyên nhân hàng đầu là việc bạn để ô tô ở môi trường quá nóng hoặc quá lạnh trong thời gian dài. Chính vì thế, bạn nên tránh để xe của mình phơi nắng hoặc tránh cho xe hơi vào những nơi gara chật hẹp.

Khi để xe ô tô trong môi trường quá nóng hoặc quá lạnh, những thành phần hóa học hay chính cấu tạo của ắc quy sẽ bị ảnh hưởng. Và tất nhiên những nguyên nhân sẽ khiến xe ô tô hết ắc quy nhanh hơn.

Sự cố từ những tính năng thông minh khi xe ô tô hết ắc quy

Trên thực tế, xe ô tô hết ắc quy một phần có do yếu tố “gánh gồng” thêm những thiết bị, tính năng thông minh trên xe như: còi báo động, đồng hồ trên xe, radio, thiết bị cảnh báo an ninh…

Nguyên nhân xe ô tô hết ắc quy là gì?

Phơi nắng quá lâu dễ khiến xe ô tô hết ắc quy nhanh hơn

Khi các thiết bị thông minh này gặp phải những sự cố bất ngờ sẽ khiến tao hao nhiều nguồn điện năng từ ắc uy và khiến xô tô bị hết ắc quy nhanh chóng hơn.

Sạc ắc quy ô tô sai phương pháp

Không chỉ sạc bình ắc quy nhờ bộ sạc chuyên dụng, một số loại ắc quy còn có tính năng tự động sạc khi động cơ của xe ô tô hoạt động. Khi bạn sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị tiêu thụ điện thì càng làm hạn chế dòng điện dành cho bình ắc quy.

Chính vì thế, mới xảy ra nhiều trường hợp xe ô tô bị hết ắc quy khiến xe không khởi động được giữa đường đi thậm chí là chết máy.

Khi xe hơi bị ngập nước

Xe ô tô thường xuyên bị ngập nước cũng là một trong số những nguyên nhân hàng đầu khiến xe ô tô hết ắc quy nhanh chóng hơn. Khi nước tràn vào đường dây hay giắc cắm, sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến bình ắc quy của bạn.

Đồng thời khi xe gặp tình trạng bị ngập nước mà không đem đi các Garege bảo dưỡng sửa chữa kịp thời sẽ làm hỏng nhiều thiết bị quan trong khác của xe không riêng gì bộ phận ắc quy.

Ắc quy sử dụng đã quá cũ

Ắc quy cho xe ô tô đã quá cũ sau một thời gian dài sử dụng cũng là nguyên nhân khiến xe ô tô bị hết ắc quy. Chính vì thế, sau 5 năm bạn phải thay ắc quy của xe hơi nhà mình mới để đảm bảo độ độ bền cũng như an toàn của chính mình.

Trên đây là một vài nguyên nhân điển hình khiến xe ô tô hết ắc quy nhanh chóng hơn. Hy vọng bài viết đã mang đến bạn những thông tin hữu ích nhất.

Xem thêm: Xe hết điện bình

Gọi Ngay