Lưu ý khi thay bình xe – Bác tài xế nhất định phải nhớ

Quá trình tự thay bình xe cần được đảm bảo đúng quy trình để tránh những ảnh hưởng xấu đến toàn hệ thống động cơ xe. Các bác tài cần phải hết sức lưu ý khi tự câu bình ắc quy xe ô tô. Hoặc có thể liên hệ 0932 23 24 26 để nhận được những lời khuyên hữu ích và hỗ trợ thay bình xe an toàn, hiệu quả và nhanh chóng nhất!

3 lưu ý quan trọng trước khi thay bình xe

Ắc quy là một trong những bộ phận đóng vai trò rất quan trọng trong việc ổn định việc vận hành của ô tô, đảm nhiệm vai trò tích trữ điện và chạy các thiết bị điện phụ trợ. Tuy nhiên, ắc quy cũng là bộ phận dễ gặp trục trặc nhất. Các bác tài thường khá đau đầu mỗi khi phải thay bình ắc quy mới.

Việc thay bình xe tuy có thể tự thực hiện được nhưng cần phải đảm bảo các biện pháp bảo đảm an toàn để tránh xảy ra các sự cố hỏng hóc nghiêm trọng hơn.

Các bác tài trước khi tự thay bình xe cần lưu ý:

Dung lượng bình ắc quy

Nếu chọn thay bình xe với điện áp không phù hợp có thể gây nên hiện tượng hư toàn bộ hệ thống. Chính vì thế, các tài xế xe cần phải quan tâm đến thông số dung lượng của bình ắc quy khi mua để đảm bảo điện áp phù hợp với dòng xe của mình.

Kích cỡ bình ắc quy

Một trong những điều quan trọng cần lưu ý trước khi thay bình xe ô tô đó chính là lựa chọn bình ắc quy có kích thước phù hợp. Bình ắc quy chỉ đảm bảo điện áp ổn, công suất cao mà kích cỡ không đúng với xe thì cũng không thể nào sử dụng được.

Thương hiệu bình ắc quy

Bình ắc quy tốt phải đảm bảo các yếu tố về công suất, tuổi thọ, độ bền và chịu được nhiệt độ cao. Các bác tài nên lựa chọn các thương hiệu bình ắc quy uy tín, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để đảm bảo việc thay bình xe không phải thực hiện nhiều lần.

Hướng dẫn quy trình thay bình xe an toàn

Tự thay bình xe có thể giúp các bác tài tiếp tục duy trì hoạt động của động cơ xe trong một khoảng thời gian ngắn. Quá trình tháo lắp bình ắc quy cho xe ô tô được tiến hành như sau:

Tháo bình ắc quy cũ

Lưu ý khi thay bình xe - Bác tài xế nhất định phải nhớ

Bình ắc quy đã cũ cần được loại bỏ

Trước khi thay bình xe mới vào, việc đầu tiên cần làm đó chính là tháo bình ắc quy cũ cần được tháo bỏ trước.

Tắt hết các thiết bị điện và động cơ xe. Cọ sạch phần trên của ắc quy cũ bằng hỗ hợp Natri Cacbonat. Nới lỏng bu lông và giữ kẹp dây cáp ở cực dương. Tháo rời 2 kẹp cáp. Cầm chắc bình ắc quy cũ và lấy ra khỏi xe. Sau đó lau sạch các kẹp cực điện và ngăn chứa  ắc quy thêm một lần nữa.

Thay bình xe mới

Đặt bình ắc quy mới vào vị trí của bình ắc quy vừa tháo một cách nhẹ nhàng và cẩn thận. Đảm bảo các cực điện âm – dương đã được đặt vào đúng vị trí. Sau đó bắt vít vào giá đỡ để ắc quy được cố định đúng vị trí. Đặt kẹp dây cáp cực dương vào cực điện dương. Đặt kẹp dây cáp cực âm vào cực điện âm. Sau cùng, đậy nắp ắc quy và khởi động xe.

Trong suốt quá trình thay bình xe, các bác tài cần phải lưu ý giữ xe của mình ở một khoảng cách an toàn với các phương tiện xung quanh. Đặc biệt tránh các mồi lửa như tàn thuốc, hộp quẹt,…

Việc tự thay bình xe chỉ có thể giúp xe duy trì hoạt động thêm một khoảng thời gian ngắn. Để được hỗ trợ thay bình xe hiệu quả tuyệt đối, bạn nên nhờ sự trợ giúp của đội CỨU HỘ Ô TÔ SÀI GÒN 24/7.

CỨU HỘ Ô TÔ SÀI GÒN sẵn sàng:

  • Hỗ trợ thay bình xe các loại cho tất cả các loại xe ô tô tại tất cả các quận huyện tại TP.HCM
  • Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng NHANH CHÓNG – KỊP THỜI. Cam kết không để lỡ hành trình của quý khách
  • Giá thay bình xe luôn ưu đãi nhất thị trường
  • Đáp ứng yêu cầu thay bình ắc quy của khách hàng 24/7

CỨU HỘ Ô TÔ SÀI GÒN 24/7 – cam kết hỗ trợ thay bình xe AN TOÀN – HIỆU QUẢ – CHẤT LƯỢNG; Đảm bảo tuổi thọ của bình ắc quy khi thay mới; Luôn có chế độ bảo hành chu đáo.

Liên hệ ngay đội CỨU HỘ SÀI GÒN chúng tôi để được hỗ trợ thay bình xe tốt nhất:

Xem thêm: Sạc bình ắc quy xe ô tô

4 bình luận về “Lưu ý khi thay bình xe – Bác tài xế nhất định phải nhớ

Viết một bình luận

Gọi Ngay