Bỏ túi cách sạc bình ắc quy xe ô tô ắc quy chuẩn nhất

Bạn đang thắc mắc đâu là cách sạc bình ắc quy xe ô tô chính xác nhất? Bạn muốn trang bị cho mình giải pháp sạc bình ắc quy đúng cách? Hãy gọi ngay hotline 0932 23 24 26 bạn sẽ được tư vấn về tất cả những vấn đề bạn đang thắc mắc. Làm thế nào để câu bình ô tô hiệu quả luôn là câu hỏi quan trọng bạn cần tìm câu trả lời.

Nên xả hết điện năng trước khi sạc

Cách sạc bình ắc quy ô tô chính xác và hiệu quả nhất chính là bạn nên thực hiện thao tác xả bình ắc quy đến hết toàn bộ điện năng trước khi sạc. Điều này sẽ giúp bạn sạc nhanh hơn và đảm bảo độ bền cho chiếc bình.

Dĩ nhiên, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc việc chọn dòng sạc lớn hơn để giảm đi thời gian sạc bình ắc quy ô tô. Song khi thực hiện cách này sẽ khiến cho nhiệt độ bình tăng nhanh hơn và điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng bình như phồng rợp, hư hỏng.

Cách chọn dòng sạc chính xác cho bình ắc quy ô tô

Khi sạc bình ắc quy ô tô bạn cần thực hiện chọn dòng sạc chính xác để đảm bảo sạc an toàn và chính xác nhất. Sự lựa chọn tốt nhất của bạn chính là nên chọn dòng sạc bình ắc quy với các tiêu chuẩn IEEE theo những tiêu chí sau

Bỏ túi cách sạc bình ắc quy xe ô tô ắc quy chuẩn nhất

Cách sạc bình ắc quy ô tô

– Chọn dòng sạc bình ắc quy xe ô tô Axit-chì (hở & kín): bạn nên chọn Isạc = 0,1C10 (A). Ví dụ, để sạc cho chiếc bình ắc quy 100Ah thì bạn nên chọn dòng 0.1*100=10A.

– Chọn dòng sạc bình ắc quy xe ô tô Ni-Cd kiềm: Isạc = 0.2C5 (A). Ví dụ, đối với việc sạc bình Ni-Cd với dụng lượng 100Ah bạn cần chọn dòng sạc 0.2*100=20A.

Các cách sạc bình ắc quy ô tô

Hiện nay có 2 dạng máy sạc khác nhau được sử dụng trong việc sạc bình ắc quy xe ô tô đó chính là máy sạc tự động và máy sạc không có chế độ tự động

Lưu ý khi dùng máy sạc bình ắc quy xe ô tô tự động

Nếu bộ sạc hoặc ắc quy của bạn khi sạc đã bị mất ký hiệu điện cực hãy cẩn thận sử dụng VOM để xác định lại chính xác điện cực. Hãy luôn cẩn thận để không đấu sai cực tính.

Lưu ý khi dùng máy sạc không có chế độ tự động

Khi sử dụng máy sạc bình ắc quy ô tô không có chế độ tự động bạn cần theo dõi nhiệt độ của bình trong suốt quá trình sạc. Nếu sau khi đo t0 bình mà cao hơn 400C thì bạn cần phải thực hiện thao tác giảm dòng sạc xuống. Điều này sẽ giúp bạn sạc an toàn cho ắc quy.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm địa chỉ sạc bình ắc quy uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ hãy nhanh chóng liên hệ với caubinhacquy.com chúng tôi sẽ giúp bạn sạc an toàn nhất.

Xem thêm: Sạc bình ắc quy ô tô

5 bình luận về “Bỏ túi cách sạc bình ắc quy xe ô tô ắc quy chuẩn nhất

Viết một bình luận

Gọi Ngay