Kích nổ máy xe ô tô

Kích nổ máy xe ô tô là một trong những biện pháp giúp khởi động xe khi ắc quy hết điện. Vậy kích nổ xe là gì? Kích nổ xe ô tô được thực hiện như thế nào? Hãy liên hệ với số hotline 0932 23 24 26câu bình ắc quy để được tư vấn hoặc tham khảo bài viết dưới đây.

Kích nổ máy xe ô tô là gì?

Kích nổ xe ô tô là cách khởi động xe thông qua sự tác động của một nguồn điện khác tương ứng. Phương pháp này cần có những thiết bị cần thiết phục vụ cho việc kích nổ như: ắc quy rời đủ mạnh, xe có ắc quy hoạt động tốt, bộ dây nối.

Thực hiện kích nổ máy xe ô tô như thế nào?

Bạn thực hiện biện pháp kích bình ắc quy thông qua ắc quy của xe khác theo các bước cụ thể sau đây:

Kích nổ máy xe ô tô – liên hệ: 0932 23 24 26

Kích nổ ắc quy xe ô tô

– Bước 1: Đối đầu 2 xe vào nhau ở một khoảng cách gần, đủ với độ dài của dây nối. Tắt hết các thiết bị phụ không cần thiết.

– Bước 2: Tháo các nút đậy ắc quy tăng cường, phủ một lớp vải lên lỗ để giảm nguy cơ gây nổ cũng như hạn chế thương tổn cho người.

– Bước 3: Dùng dây câu đấu cực 2 ắc quy. Đây là bước vô cùng quan trọng, quyết định chủ yếu đến thành công của việc kích nổ. Bạn cần lưu ý nối dây câu tương ứng với đầu cực điện ở ắc quy. Dây đỏ nối với cực dương của bình, dây đen nối với cực âm.

Trong quá trình nối, bạn lưu ý không đè lên ắc quy, tác động khiến cáp điện và kẹp tiếp xúc vật khác ngoài điện cực. Điều này có thể gây tai nạn nguy hiểm với người đầu nối cũng như những người xung quanh.

– Bước 4: Khi nối xong, hãy thử xem xe có hoạt động không. Khởi động trong vài phút để chắc chắn đã kích nổ thành công.

– Bước 5: Tắt máy xe kích nổ, khởi động lại một lần nữa, đẹp nhẹ chân ga để động cơ quay chậm trong khoảng 2000 vòng/phút.

– Bước 6: Tháo cáp kích nổ, bỏ miếng vải vào thùng rác an toàn, đậy nắp ắc quy rồi kết nối thử điện ngoài.

Trên đây là hướng dẫn cách kích nổ máy xe ô tô thông qua ắc quy của một xe các. Nếu bạn cần trợ giúp, hãy liên hệ với chúng tôi qua số tổng đài cứu hộ xe hơi 0932 23 24 26 để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Khởi động xe ô tô hết acquy

Viết một bình luận

Gọi Ngay