Khởi động xe ô tô hết acquy

Bạn khởi động xe ô tô hết acquy không được? Bạn bối rối không biết nên tìm địa chỉ nào? Vậy hãy liên hệ với đội cứu hộ ô tô – câu bình ắc quy Sài Gòn qua hotline 0932 23 24 26, chúng tôi sẽ đến ngay lập tức để giải quyết khó khăn này cho bạn.

Tại sao khởi động xe ô tô hết acquy không được?

Nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng xe không nổ máy chính là hết ắc quy. Hết ắc quy có thể do nhiều yếu tố khác nhau như:

– Xe lâu ngày không sử dụng, điện năng tụt giảm, ắc quy có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn nếu bị dính nước.

– Sử dụng ắc quy để vận hành nhiều thiết bị phụ tùng trên xe như: hệ thống đèn pha, xi nhan, điều khóa, radio,…

Khởi động xe ô tô hết acquy – liên hệ: 0932 23 24 26

Khởi động ô tô hết ắc quy bằng phương pháp kích nổ

– Sử dụng các thiết bị thông qua nguồn ắc quy với công suất quá lớn.

– Không chăm sóc, bảo dưỡng định kỳ ngăn đựng ắc quy khiến vệ sinh bộ phận bị kém.

– Khởi động – tắt máy nhiều lần làm giảm tuổi thọ bình ắc quy gây hết ắc quy nhanh hơn,…

Cách khởi động xe ô tô hết acquy

Hiện nay có 2 cách khởi động ô tô hết ắc quy được nhiều chuyên viên kỹ thuật sử dụng và đánh giá cao chính là đẩy nổ và kích bình ắc quy.

Phương pháp đẩy nổ:

Là biện pháp sử dụng sự hỗ trợ của người khác ẩn xe để xe chuyển bánh và nổ máy. Trong thời gian có sự trợ giúp, xe lăn bánh thì tài xế nhanh chân đạp phanh để có thể làm máy nổ.

Phương pháp này áp dụng khá hiệu quả với những loại xe sử dụng bộ số tay. Tuy nhiên, nếu làm đúng cách mà xe vẫn không nổ thì bạn không nên lạm dụng. Như vậy có thể khiến cho xe nhanh hỏng, gây hỏa hoạn hoặc gây ra tai nạn không đáng có khi máy nổ bất chợt.

Phương pháp kích nổ:

Nếu gặp trường hợp xe không nổ máy do ắc quy yếu điện, đèn báo sạc điện vẫn sáng, bạn có thể áp dụng biện pháp kích nổ khởi động ô tô. Với phương pháp này, bạn cần có một số thiết bị liên quan như bộ dây câu, nguồn điện ắc quy tương ứng từ xe ô tô khác hoặc ắc quy rời.

Trước khi nối, bạn cần tắt hết các loại đèn cùng trang bị phụ tùng cần thiết để đảm bảo kích nổ thành công và an toàn. Khi nối, bạn cần lưu ý nối đúng các cực của 2 đầu ắc quy. Xe chưa nổ máy có thể khởi động xe thử xem tình hình.

Việc khởi động xe ô tô đòi hỏi được tài xế phải có kỹ năng sử dụng thành thạo các phương pháp 1 cách an toàn. Để đảm bảo an toàn cho cả người và xe, tốt nhất bạn hãy sử dụng dịch vụ cứu hộ xe hơi để có thể khởi động xe ô tô hết acquy hiệu quả nhất.

Xem thêm: Câu bình ắc quy ô tô tphcm

Viết một bình luận

    Gọi Ngay