Nạp điện bình ắc quy bao nhiêu là đủ?

Nạp điện bình ắc quy bao nhiêu là đủ? Đây là một trong những vấn đề được rất nhiều tài xế quan tâm. Nếu bạn muốn sạc ắc quy hãy liên hệ Hotline: 0932 23 24 26. Chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn và tư vấn cho bạn nên câu bình ắc quy bao nhiêu là đủ.

  1. Nạp điện bình ắc quy là việc quan trọng cần tìm hiểu kỹ

Nạp điện bình ắc quy như thế nào là đảm bảo an toàn và hiệu quả? Ắc quy là một trong những bộ phận quan trọng của mỗi chiếc xe ô tô. Những chiếc bình ắc quy đóng vai trò lưu trữ điện năng cho xe ô tô. Điện năng này cung cấp cho việc khởi động máy và chạy các thiết bị điện trên xe. Tuy nhiên, khi hết bình ắc quy, bạn cần nạp điện bình ắc quy để đảm bảo hoạt động của xe

Ngày nay, bình ắc quy có rất nhiều loại với chất lượng, tính năng và giá thành không giống nhau. Đối với mỗi loại bình ắc quy sẽ có cách sử dụng khác nhau, bảo quản và chế độ sạc khác nhau. Chính vì vậy để đảm bảo có thể sạc đúng cách bạn hãy tìm hiểu kĩ về các loại bình ắc quy thông qua hướng dẫn sử dụng của chúng.

  1. Nạp điện bình ắc quy bao lâu là đủ?

Để có thể sạc bình ắc quy hiệu quả, bạn nên tính được công suất. Công suất để sạc đủ và an toàn cho bình 12V, 100Ah là P = 12 x 100 = 1200Wh nghĩa là bạn sẽ cần đầu vào là P(vào) = P/0.7 = 1715(Wh) = 1.7 số điện.

Nạp điện bình ắc quy bao nhiêu là đủ?

Nạp điện bình ắc quy đúng cách

Để nạp điện bình ắc quy bạn sẽ mất khoảng nửa ngày. Công thức cụ thể được tính bằng Dung lượng ắc quy chia cho dòng điện nạp. Ví dụ để tính thời gian nạp điện cho loại bình ắc quy 12V, 100 Ah, dòng điện nạp 10A bạn sẽ mất khoảng 100/10 = 10 giờ.

Trước khi thực hiện nạp điện bình ắc quy bạn cần kiểm tra cẩn thận xe bình ắc quy đang ở tình trạng nào. Bạn có thể thực hiện thao tác kiểm tra đối với các ắc quy kín khí qua mắt chỉ thị. Nếu mắt chỉ thị hiển thị màu xanh nhạt là bình đã đầy. Còn nếu bình hiển thị màu đỏ nghĩa là bình đã yếu.

Khi thực hiện nạp điện bình ắc quy bạn hãy chú ý ngắt sạc và cẩn thận chuyển sang chế độ nạp duy trì điều này sẽ giúp đảm bảo bình ắc quy thực sự đầy Đây là tính năng chỉ có ở những bộ sạc chuyên dụng. Cùng với đó, đối với việc nạp điện cho một số loại ắc quy bạn cần có sự giám sát nhiệt độ chặt chẽ.

Chính vì vậy, bạn nên chọn cho mình một đơn vị chuyên nghiệp giúp bạn nạp điện bình ắc quy đúng cách. Hãy nhanh chóng liên hệ với caubinhacquy.com để được tư vấn. Chúng tôi có đầy đủ các thiết bị chuyên dụng giúp bạn nạp ắc quy đủ điện và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Hết điện bình ắc quy

6 bình luận về “Nạp điện bình ắc quy bao nhiêu là đủ?

  1. Pingback: - XE GIÁ TỐT

Viết một bình luận

Gọi Ngay