5 Sai lầm khi câu bình ắc quy xe ô tô

Khách hàng thường gọi điện đến 0932 23 24 26 cứu hộ Sài Gòn chúng tôi để yêu cầu dịch vụ câu bình ô tô khi xe bị tắt máy, không nổ được. Tuy nhiên vì một số lí do khách hàng đã tự xử lí, gây ra các vấn sai lầm khi câu bình ắc quy xe ô tô, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của bình ô tô, thời gian, công việc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những sai lầm khi câu bình ô tô bạn không thể bỏ qua để bảo vệ, vận hành xe tốt nhất.

  1. Chủ phương tiện khởi động xe nhiều lần

Ắc quy ô tô chính là nguồn cung cấp điện cho xe khi xe ô tô ở chế độ không hoạt động hay ở chế độ chờ. Trong quá trình sử dụng có thể người dùng quên không tắt thiết bị dẫn đến bình yếu điện cần tiến hành câu bình ô  tô mới có thể tiếp tục sử dụng.

Tuy nhiên nhiều chủ phương tiện, do thấy không khởi động được liền tiến hành khởi động lại rất nhiều lần.Đây là một sai lầm trong câu bình xe ô tô nghiêm trọng, nó có thể dẫn đến làm cháy bình, hỏng động cơ xe khiến thiệt hại lớn về kinh tế.

  1. Tiếp xúc trực tiếp với axit trong câu bình ắc quy xe ô tô

Trong ác quy luôn có một lượng axit nhất định và khách hàng cần đặc biệt chú ý đến lượng axit này khi sạc bình ắc quy ô tô. Các loại axit này thường có tính ăn mòn cao, nếu không may tiếp xúc trực tiếp sẽ gây ra ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, gây cháy quần áo, gây bỏng nặng.

5 Sai lầm khi câu bình ắc quy xe ô tô

Cần tránh sai lầm tiếp xúc trực tiếp với axit khi câu bình ô tô

Chính vì thế quá trình câu bình ắc quy xe ô tô bạn nên đặc biệt chú ý vấn đề này, có thể sử dụng các phương tiện bảo hộ nếu cần.

  1. Sử dụng điện áp sai quy định, chạm vào xe khi câu bình ô tô

Sử dụng điện áp sai quy định khi câu bình ô tô. Một trong những sai lầm lớn khi tiến hành câu bình xe ô tô đó là sử dụng điện áp sai quy định. Bạn chỉ nên sử dụng điện áp 12 V để câu bình ô tô, nếu sử dụng điện áp lớn 24 V thì không tương thích, dẫn đến làm hỏng các thiết bị điện của xe, gây ra thiệt hại lớn về kinh tế.

  1. Chạm vào xe khi câu bình xe ô tô

Một trong những sai lầm thường gặp khi câu bình ô tô đó là khách hàng thường chạm tay vào xe. Khi bạn vô tình chạm tay vào xe, bạn sẽ trở thành cầu nối, đường dây dẫn điện giữa 2 xe, dòng điện truyền qua người bạn vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy bạn cần tránh không chạm tay vào xe khi đang câu bình ắc quy xe ô tô.

  1. Sử dụng bình ắc quy cũ khi câu bình ô tô

Nhiều người do chưa có kinh nghiệm khi câu bình ô tô thường sử dụng bình ắc quy cũ. Đây là một sai lầm cơ bản có thể gây đến hỏng hóc toàn bộ hệ thống điện của xe. Vì thế khi sử dụng bình để câu bình ô tô bạn cần chú ý sử dụng bình ắc quy mới để tránh mọi rủi ro gặp phải.

Trên đây là 5 sai lầm khi câu bình ắc quy xe ô tô cơ bản nhất bạn có thể gặp phải trong quá trình khắc phục sự cố. Để đảm bảo chất lượng khi câu bình ắc quy xe ô tô chuyên nghiệp, hiệu quả bạn hãy gọi ngay cho công ty cứu hộ ô tô Sài Gòn theo số: 0932. 23 24 26 để được hỗ trợ kịp thời với giá cả ưu đãi nhất.

Xem thêm: Câu bình xe tải

2 bình luận về “5 Sai lầm khi câu bình ắc quy xe ô tô

Viết một bình luận

Gọi Ngay